SV không cần xác nhận thành phần dân tộc để hưởng chế độ ưu đãi

Tuy Công văn 1446/VPCP-ĐP của Thủ tướng Chính phủ đã ghi rõ việc bãi bỏ thủ tục xác nhận thành phần dân tộc, nhưng trên thực tế, một số trường ĐH, CĐ và TCCN vẫn yêu cầu sinh viên về địa phương xin giấy này.

Thậm chí, có trường còn yêu cầu sinh viên cần phải có giấy xác nhận thành phần dân tộc trong bộ hồ sơ ngay khi nhập học.

Trước những băn khoăn, thắc mắc của nhiều sinh viên, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra tại một số trường ĐH việc yêu cầu sinh viên xác nhận thành phần dân tộc. Kết quả kiểm tra cho thấy, trước năm 2010 - 2011, khi làm thủ tục hưởng chế độ ưu đãi cho sinh viên dân tộc thiểu số, một số trường có yêu cầu giấy xác nhận thành phần dân tộc. Nhưng từ năm học 2010 - 2011, các trường này đã không yêu cầu sinh viên xác nhận thành phần dân tộc nữa.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết sẽ có công văn nhắc nhở các trường ĐH, CĐ, TCCN thực hiện nghiêm túc Công văn số 1446/VPCP-ĐP nêu trên.

 

Công văn 1446/VPCP-ĐP ngày 20/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ, ghi rõ: việc xác định thành phần dân tộc của một người căn cứ vào giấy khai sinh hợp pháp của người đó để xác định. Trường hợp không có Giấy khai sinh thì căn cứ vào 1 trong 2 loại giấy tờ là sổ hộ khẩu hoặc chứng minh thư nhân dân của người đó để xác định. Các cơ quan hành chính trong phạm vi cả nước không được tự ý đặt ra các thủ tục và cấp giấy xác nhận thành phần dân tộc dưới bất cứ hình thức nào khác.

 

 

 

Nguồn từ: gdtd.vn

 

Liên kết nội bộ

E-Mail nội bộ

Quản lý công văn

Ý kiến bạn đọc

Nên thay đổi ?
 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay173
mod_vvisit_counterHôm qua138
mod_vvisit_counterTuần này540
mod_vvisit_counterTuần trước1813
mod_vvisit_counterTháng này5270
mod_vvisit_counterTháng trước8086
mod_vvisit_counterTất cả2459467
Hiện có 2 khách Trực tuyến

Liên kết Web